ถาม-ตอบ

เอ็น-นาโน มีวิธีแก้ปัญหานกพิราบรบกวนอย่างไร

เอ็น-นาโน จะส่งวิศวกรเข้าดูหน้างานเพื่อประเมินผลการแก้ปัญหาให้กับลูกค้า เพื่อที่จะหาอุปกรณ์ที่เหมาะกับแต่ละหน้างาน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน

อุปกรณ์ที่เราแนะนำให้กับลูกค้าใช้นั้น  ในแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่นตาข่ายป้องกันนก  มีความทนทานทุกสภาพอากาศ ไม่บดบังทัศนวิสัยในที่พักอาศัย หรือสำนักงาน มีคุณสมบัติดูดกลืนไปกับแสง

อุปกรณ์ที่เราติดตั้งมีอันตรายหรือไม่

ทางเอ็น-นาโน คำนึงและใส่ใจถึงความปลอดภัยในการติดตั้งอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ทางเราได้ติดตั้ง ดังนั้นความปลอดภัย เป็นสิ่งที่เราเน้นเป็นสิ่งแรก และอุปกรณ์ของเรานั้น ไม่ทำร้ายนกพิราบด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์ที่เอ็น-นาโนติดตั้ง ต้องดูแลอย่างไร และกีดขวางการล้างแอร์หรือเปลี่ยนหลอดไฟหรือไม่

อุปกรณ์ที่ทางเราติดตั้งให้กับลูกค้านั้น คำนึงถึงการปฎิบัติงานของฝ่ายช่างซ่อมบำรุง หรือการดูแลรักษาทุกจุด อีกทั้งอุปกรณ์ของเรานั้นไม่ได้ใช้ไฟฟ้า จึงง่ายต่อการดูแลรักษา และซ่อมแซมในจุดที่เราติดตั้ง

ลูกค้าสามารถหาซื้อและติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันนกเองได้หรือไม่

ทำได้เช่นกัน แต่หากลูกค้านำสินค้าไปติดตั้งเอง อาจจะไม่เกิดประสิทธิผลกับผลงานที่ติดตั้ง  ทางเอ็น-นาโนมีทีมงานวิศวกรในการให้คำแนะนำในการติดตั้งจากประสบการณ์หน้างาน ดังนั้นให้เป็นหน้าที่เราให้บริการจะได้ผลที่แน่นอน

ตาข่ายป้องกันนก ใช้แบบอื่นที่มีราคาถูกกว่าได้หรือไม่

ใช้ได้ แต่คุณสมบัติของพลาสติกที่ใช้ผลิตตาข่ายนั้น มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และทนทานต่อแรงดึง สภาพอากาศภายนอกและภายในอาคาร อีกทั้งยังออกแบบมาให้นกไม่สามารถยึดเกาะได้ หากใช้ตาข่ายอื่นเมื่อนกเกาะได้ก็จะถ่ายมูลทำให้เลอะเทอะ และหากใช้ตาข่ายเหล็ก ก็จะทำให้เกิดการผุกร่อน และนกสามารถเข้าอยู่อาศัยสร้างปัญหาให้กับลูกค้า

อุปกรณ์ของเราทำร้ายนกหรือไม่ และลูกนกที่เราเจอ เราเอาไปไหน

อุปกรณ์ที่เอ็น-นาโนใช้ไม่ทำร้ายนก และถ้าในรังยังมีลูกนก ทางเอ็น-นาโน มีสถานอนุบาลลูกนกเพื่อให้เขากลับไปใช้ชีวิตแบบธรรมชาติต่อไป

หลังการติดตั้ง

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาหลังจากมีการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันนก ลูกนกอาจมีการเสียชีวิตเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ทางเอ็น นาโน จึง มีการนำ ลูกนก มาทำการดูแลรักษา เก็บลูกนกมาเลี้ยงจนช่วยเหลือตัวเองได้และจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ